America flag Thai flag
MENU

เอ็นที ผนึก SUPERNAP ยกระดับศูนย์ข้อมูลแห่งชาติ

และบริการคลาวด์ของภาครัฐ สู่มาตรฐานเทียร์ 4 ในระดับสากล กรุงเทพฯ – วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564: บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (เป็นองค์กรที่เกิดจากการควบรวมกิจการของรัฐซึ่งประกอบไปด้วย กสท โทรคมนาคม และ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)) จับมือ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการสนับสนุนภาครัฐบาลก้าวสู่ระบบดิจิทัลที่ล้ำหน้า กับโครงการความร่วมมือเพื่อยกระดับศูนย์ข้อมูลแห่งชาติ (National Data Center) และบริการแบบคลาวด์สู่มาตรฐานสากลในระดับเทียร์ 4 (Tier IV)  การที่บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ผู้นำศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคอาเซียน นับเป็นการการยกระดับมาตรฐานของศูนย์ข้อมูลและการบริการคลาวด์ในประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับ เทียร์ 4 ซึ่งจะช่วยให้ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ… Read More

คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล “Women in ICT Award…

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเรา คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ ได้รับรางวัล “Women in ICT Award 2021 – Shining Star”! “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับรางวัลนี้ รวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ประกอบไปด้วยบุคคลผู้มีสติปัญญาและมีความทุ่มเทซึ่งได้รับการยกย่องในความเป็นเลิศของทุกท่าน และขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับคณะกรรมการผู้มีความรับผิดชอบที่ยากลำบากมากในการตัดสินจากสุภาพสตรีที่น่าทึ่งเหล่านี้! ขณะนี้ เราต้องการบุคคลผู้มีความสามารถมากกว่าที่เคย เพื่อนำพาเราผ่านช่วงเวลาวิกฤตนี้ ดิฉันมั่นใจว่าการเสนอชื่อครั้งนี้จะเป็นแรงจูงใจในการสร้างแรงบันดาลใจและความเจริญรุ่งเรืองในอุตสาหกรรม ICT ต่อไป” คุณสุนิตากล่าวหลังจบพิธี งานประกาศรางวัล WIICTA ประจำปี 2564 มีการส่งรายชื่อเข้าชิงรางวัลสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ โดยมีผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากกว่า 220 ราย และด้วยเหตุนี้ จึงเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จและความเป็นเลิศของสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ชนะได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการบริหารในอุตสาหกรรมมากกว่า 45 ท่าน ซึ่งรับรู้ถึงความสร้างสรรค์ นวัตกรรม และความเป็นเลิศ ก่อนที่จะถูกประกาศในงานเฉลิมฉลองเสมือนจริงในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม “เป้าหมายของโครงการนี้คือการยกย่องความสำเร็จของผู้หญิงในการสร้างผลงานทางธุรกิจที่โดดเด่น และเราขอแสดงความยินดีกับผู้เข้ารอบสุดท้ายทุกคนที่บรรลุวัตถุประสงค์หลักนี้” คุณเชอร์รี่ ยูมุล รองประธานฝ่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และนวัตกรรมของ IDG… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ เอ็นจีน่า เปิดตัวให้บริการ SD-WAN ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจากซิสโก้

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ขยายความร่วมมือกับ Next Generation Enterprise Network Alliance (ngena) ในการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอเครือข่าย SD-WAN-as a Service ทำให้ลูกค้าสามารถใช้โซลูชันนี้ในการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่มีมาตรฐานสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Cisco SD-WAN เอ็นจีน่าเป็นผู้ให้บริการ SD-WAN as a service อย่างครบวงจรระดับโลกรายเดียวและเป็นรายแรกที่นำเสนอการกำหนดค่าที่สร้างไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถนำไปใช้สำหรับการปรับเปลี่ยนที่รวดเร็วและปลอดภัยด้วย Connectivity Platform as a Service เอ็นจีน่าถูกสร้างขึ้นมาจากเทคโนโลยีของซิสโก้ โดยมีคุณสมบัติเด่นของตัวบริการในด้านการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นและการกำหนดค่าล่วงหน้า ทำให้เป็นโซลูชั่นเดียวในตลาดปัจจุบันที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อแบบมัลติคลาวด์ เป็นผลให้ไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนด้านอุปกรณ์ที่มีราคาสูง การจัดการโครงการ หรือการใช้เวลากำหนดค่าที่ยาวนาน Cisco SD-WAN เป็นสถาปัตยกรรม WAN แบบโอเวอร์เลย์ที่เชื่อมต่อคลาวด์ระหว่างสาขาของลูกค้าไปยังดาต้าเซ็นเตอร์และสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ผ่านแฟบริกเดียว ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคาดเดาประสบการณ์การใช้งานได้ เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นแบบ SaaS, IaaS… Read More

เราภูมิใจและตื่นเต้นมากที่จะประกาศว่าคุณสุนิตา บ๊อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัล #IM100 จาก…

รางวัลนี้ได้ถูกมอบให้กับบุคคล 100 ท่านทั่วโลกสำหรับผลงานอันโดดเด่นในอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในรูปแบบที่มีความหมายและวัดผลได้ #iMasons มีสมาชิกมากกว่า 2,000 ท่าน ที่มีประสบการณ์โดยเฉลี่ยท่านละ 20 ปี และรับผิดชอบโครงการโครงสร้างพื้นฐานกว่ามูลค่ากว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในกว่า 130 ประเทศ iMasons เป็นสมาคมวิชาชีพของผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่รับผิดชอบในการสร้างและจัดการโครงสร้างและกลยุทธ์สำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัล และรวมไปถึงการสนับสนุนในด้านการศึกษา ความยั่งยืน ความหลากหลาย และการมีส่วนร่วม การได้รับการยกย่องของคุณสุนิตา บ๊อตเซ่ เป็นการสนับสนุนแนวคิดก้าวหน้าของท่าน และแสดงให้เห็นว่า ซุปเปอร์แนปและอาเซียนมีผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญที่เข้าร่วมกว่า 2,000 ท่านจากบริษัทต่างๆ เช่น กูเกิล เฟสบุ๊ค ไมโครซอฟท์ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค สวิตช์ และ บริษัทที่มีชื่อเสียงอื่นๆ อีกมากมายในอุตสาหกรรมดิจิทัล… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ตอบรับโอกาสการเติบโต ด้านความต้องการคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – คลาวด์คอมพิวติ้งกำลังเติบโตอย่างน่าจับตา โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าประมาณการรายได้ในตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียนจะสูงถึง 30.32 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 จึงเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ในการสร้างความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่น eASPNet (ไต้หวัน) เป็นผู้ให้บริการไฮบริดคลาวด์อันดับ 1 และผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์อันดับ 2 ในไต้หวัน นับเป็นพันธมิตรที่เยี่ยมยอดในการตอบโจทย์ความต้องการด้านคลาวด์แอปพลิเคชั่นให้กับลูกค้าองค์กรในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยหลายองค์กรทั่วโลกต่างตระหนักดีว่าในช่วงระหว่างปี 2563 ความต่อเนื่องของการดำเนินงานที่รองรับด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขนาดใหญ่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอยู่รอดของธุรกิจ การขยายขีดความสามารถในการรองรับระบบไอที ต้องการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่งซึ่งหมายรวมถึง ดาต้าเซ็นเตอร์ที่รับประกันอัพไทม์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่นที่สามารถให้บริการบนแพลตฟอร์มที่ทำงานได้อย่างราบรื่นสำหรับบริษัทและผู้ใช้งานขั้นสุดท้าย ซึ่งในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะในประเทศไทย มีหลายองค์กรที่เปลี่ยนจากการใช้ดาต้าเซ็นเตอร์แบบเดิมในการจัดเก็บ ประมวลผลและกระจายการใช้งานด้านข้อมูล องค์กรระดับคอร์ปอเรตจึงเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชันและดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความเป็นเลิศในการให้บริการ และสามารถมอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความยืดหยุ่นได้มากขึ้น ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นผู้ให้บริการ Multi-tenant ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับ… Read More

คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้มีอิทธิพลด้านศูนย์ข้อมูลระดับสูง จากนิตยสาร Data Economy

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติที่จะประกาศว่า คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการของเราได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Data Economy ให้เป็นหนึ่งใน “APAC 50, 50 ศูนย์ข้อมูลและผู้มีอิทธิพลด้านคลาวด์จากทั่วเอเชียแปซิฟิก” รายชื่อบุคคล 50 ท่าน ซึ่งเป็นผู้นำด้านศูนย์ข้อมูลและคลาวด์ผ่านการสร้างนวัตกรรมใหม่ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การลงทุนระดับสูง ความสำเร็จทางธุรกิจ หรือทักษะด้านผู้ประกอบการที่ยอดเยี่ยม ได้รับการประกาศเป็นประจำทุกปีโดยนิตยสารที่เน้นอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลและคลาวด์ระดับสากล คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ ได้รับการยกย่องสำหรับวิสัยทัศน์ ความเป็นผู้นำ ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร และความเป็นเลิศในการบริการ ที่ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) อ่านเพิ่มเติมได้ที่ นิตยสาร Data Economy, VOL 17 | เมษายน/พฤษภาคม 2563, https://lnkd.in/eBNVV_r… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เดินหน้า CSR ในแบบฉบับผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ระดับโลก เล็งสร้างบุคลากรคุณภาพด้านไอที รุดจับมือจุฬาฯ รายแรก

โครงการ CSR เริ่มด้วยมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เทียร์ 4 ระดับโลก เปิดปี 2563 ด้วยโครงการ CSR สนับสนุนภาคการศึกษา มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความสามารถด้านไอที (IT workforce) ผลักดันให้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก เพื่อรองรับการขยายตัวเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จับมือภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างจริงจังปั้นบุคลากรไอทีและดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นเลิศรับยุค 4.0 นางสุนิตา บ็อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “การช่วยเร่งประเทศไทยให้เข้าสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดาต้าเซ็นเตอร์ เป็นหัวใจสำคัญของสิ่งนี้ เพราะพื้นฐานทางนวัตกรรมไอทีล้วนมาจากการบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากที่ส่งหากันและกัน เพื่อใช้ในทั้งกิจกรรม IT (Information Technology) และ OT (Operation Technology) ของภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม เทคโนโลยีของดาต้าเซ็นเตอร์นับเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนสิ่งเหล่านั้น โดยเฉพาะโครงสร้างด้านระบบไฟฟ้าจะผิดพลาดไม่ได้เลย… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) คว้ารางวัล Frost & Sullivan

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล Frost & Sullivan สำหรับ “Thailand Data Center Services Competitive Strategy Innovation and Leadership” ในงานประกาศรางวัล Asia Pacific Best Practices Awards ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการของเรา รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ ในระหว่างการรับรางวัล ท่านกล่าวว่า: “รางวัลนี้เป็นการยกย่องวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ลูกค้าของเราไว้วางใจที่จะเลือก ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เพื่อเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล และความทุ่มเทต่อเนื่องของพนักงานเรา ซึ่งมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ รางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและนวัตกรรมของบริษัทเรา และในฐานะผู้นำ ดิฉันขอสนับสนุนให้ผู้นำและผู้เชิ่ยวชาญทุกท่านที่มีส่วนร่วมในอุตสหากรรม STEM ให้ผลักดันนวัตกรรมใหม่และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของสุภาพสตรีมากขึ้นในอุตสาหกรรมที่น่าตื่นเต้นและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตลอดเวลาของเรา ซึ่งจะเติบโตขึ้นต่อไปในอนาคตเท่านั้น”… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) และพันธมิตร ตั้งมุ่งเน้นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

12 กรกฎาคม 2561 – ผู้บริหารเกือบ 50 ท่านเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีครั้งแรกของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) “Digitally Connected World- Innovative, Technology and Security Imperatives” งานสัมมนาเปิดโอกาสให้ผู้นำของอุตสาหกรรมไอทีสามารถแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและแนวโน้มระดับโลก ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จัดงานสัมมนาครั้งแรกเพื่อสะท้อนถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่มาจากความต้องการที่สูงขึ้นของเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเติบโต โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำ เช่น มุนเตอร์ส ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไมโครซอฟท์ เดลล์ และ ดีลอยท์ คอนซัลติ้ง เพื่อเข้าร่วมเป็นวิทยากรหลัก “ในขณะที่ธุรกรรมข้อมูลข้ามชาติเพิ่มขึ้น ความต้องการของ Big Data และ บริการคลาวด์ ก็เพิ่มขึ้นพร้อมกัน ผู้นำด้านไอทีในปัจจุบันจึงต้องเผชิญกับการนำส่งข้อมูลที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมความเสี่ยงในการรับประกันการปกป้องข้อมูลในระดับที่เหมาะสม” นางสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้กล่าว หลายปัจจัยได้ผลักดันทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคส่วนองค์กรทั่วโลกให้มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัยขึ้น จากมุมมองด้านเทคโนโลยี… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ฉลองการเปิดตัวศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย มุ่งมั่นเดินหน้ากลยุทธ์ในการวางตำแหน่งเป็นศูนย์กลางแห่งเอเชีย เพื่อเชื่อมโลกธุรกิจสู่สากล ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ฉลองงานตัดริบบิ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการของศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ณ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี 2 จังหวัดชลบุรี คณะกรรมการและผู้บริหารบริษัท ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งกลุ่มลูกค้า และพันธมิตร ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ออกแบบและสร้างขึ้นตามข้อกำหนดที่ได้รับการยอมรับระดับสูงสุด Tier IV Gold ตามมาตรฐานเดียวกับ ศูนย์ข้อมูลแบบแบ่งพื้นที่เช่า Switch ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัย และมีตัวเลือกในการเชื่อมต่ออันหลากหลาย ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการสามารถตอบสนองต่อตลาดที่กำลังเติบโต และเชื่อมโยงธุรกิจกับเศรษฐกิจและการค้าโลกได้ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยสนับสนุนให้ภาครัฐขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่มิติใหม่ของเศรษฐกิจเพิ่มมูลค่าในยุคดิจิทัลได้ด้วย นางสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) พร้อมคณะกรรมการและผู้บริหารบริษัท ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งกลุ่มลูกค้า และพันธมิตร ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งนี้ โดยเธอกล่าวว่า ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะรองรับนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 “ประเทศไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ยุค ประเทศไทย… Read More

For more information or press inquiries contact:
Marketing & Communications Department
marketing@supernap.co.th | +66 33 125 113

SUPERNAP Thailand

Just another WordPress site SUPERNAP Thailand