America flag Thai flag
MENU

สิ่งที่ต้องมีในการเป็นผู้นำที่มีความรอบรู้และความสามารถ

สิ่งที่ต้องมีในการเป็นผู้นำที่มีความรอบรู้และความสามารถ   “ฉันคิดว่า เราต้องรู้ว่าบทบาทของ CFO มีความหมายที่แตกต่างกันมากมายแต่ละธุรกิจ ขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจ กลยุทธ์ และประเภทของทักษะที่พวกเขาต้องการให้ CFO เป็นผู้นำ”, แดน เวลส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ของ Grow CFO ความสามารถพิเศษ โน้มน้าวใจ และการมีอำนาจ สิ่งเหล่านี้คือคุณสมบัติที่เรามักจะเทียบได้กับผู้นำในอดีต แต่การเปลี่ยนแปลงในทุกวันนี้ ผู้นำถูกคาดหวังให้มีความเห็นอกเห็นใจทุกคนในองค์กร พวกเขาถูกคาดหวังให้มีวิสัยทัศน์และสามารถสื่อสารวิสัยทัศน์นั้นได้ ใช่ พวกเขาจำเป็นต้องมีความสามารถพิเศษและสามารถโน้มน้าวผู้อื่นให้ทำตามได้ ยิ่งกว่านั้น พวกเขายังต้องมีความรอบรู้และสามารถแสดงความสามารถได้ – สามารถพับแขนเสื้อและทำงานที่พวกเขาคาดหวังให้ผู้อื่นทำ ลักษณะทั่วไปของผู้นำทางการเงินหลายคนที่ FutureCFO พูดถึง ในงาน FutureCFO Excellence Awards 2023 คือคุณภาพของการเป็นผู้นำที่เป็นแบบอย่าง โดยการแนะนำผ่านการเป็นตัวอย่าง พวกเขาจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำสิ่งที่ดีที่สุดในสิ่งที่พวกเขาทำ ผู้นำที่มีความโดดเด่น จะสามารถออกมาจากงานไม้ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติขึ้นได้ โดยเผชิญกับความท้าทายที่กำลังเผชิญหน้าอยู่และนำทีมของพวกเขาในสนามเพลาะได้ ด้านที่ท้าทายที่สุดในการเป็นผู้นำทางการเงิน เป็นที่ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะเผชิญกับวิกฤตครั้งแล้วครั้งเล่า การที่จะรักษาคนๆหนึ่งไว้ ในขณะที่เขาหรือเธอกำลังว่ายน้ำผ่านความท้าทายมามากมาย ซึ่งมีหลายสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา… Read More

ขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของไทยด้วยศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืน ที่สร้างขึ้นที่ชลบุรี

ขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของไทยด้วยศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืน ที่สร้างขึ้นที่ชลบุรี ชายฝั่งตะวันออกในชลบุรี – ริมอ่าวไทยและห่างจากใจกลางกรุงเทพฯ ประมาณ 110 กม. บนพื้นที่ 30 เอเคอร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก 3 อย่างในอาคารศูนย์ข้อมูลเต็มรูปแบบ พื้นที่ติดกัน มีฟาร์มแผงโซลาร์เซลล์ที่รองรับกำลังจ่ายไฟให้กับศูนย์ข้อมูล 6 แห่ง นี่ไม่ได้เป็นเพียงศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืนที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งพลังงานหลักที่อัดแน่นไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศอีกด้วย ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย กำลังสร้างพื้นฐานที่จำเป็นในการตอบสนองความต้องการของคนไทยในยุคการเปลี่ยนแปลงนี้ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มขีดความสามารถในการบรรลุวัตถุประสงค์ด้านสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน “ท้ายที่สุดแล้ว กุญแจสู่ความสำเร็จอยู่ที่การคิดค้นสิ่งใหม่ๆ จินตนาการใหม่ และการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ยึดมั่นในความเชื่อหลักที่ยังคงอยู่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว” นายแยป จิน ยี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เราตั้งคำถามอย่างต่อเนื่องว่า เรายืนอยู่จุดใดและสิ่งใดที่สามารถทำได้ดีกว่าเพื่อให้บรรลุการเติบโตอย่างยั่งยืน และวางตำแหน่งตัวเราเองเพื่อความสำเร็จในระยะยาว” Yap Jin Yi (SUPERNAP)… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เดินหน้าสร้างความยั่งยืน ด้วยพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย)  ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ ระดับเทียร์ 4 เร่งนำพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์มาใช้ สืบสานความมุ่งมั่นสู่การเป็นศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืนที่สุดในประเทศ พร้อมมอบบริการสำหรับองค์กร และ ผู้ให้บริการระดับไฮเปอร์สเกลต่างๆ รวมถึงภาครัฐ ที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานระบบดิจิทัลที่ดีขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วันที่ 14 ธันวาคม 2565: ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้จัดพิธีเปิดตัวแผงพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำตำแหน่งผู้ให้บริการโคโลเคชั่นที่ยั่งยืนที่สุดในประเทศ ด้วยการเติบโตของข้อมูลอย่างต่อเนื่อง และการตอบสนองเป้าหมายสีเขียวในการปกป้องสิ่งแวดล้อมทั่วโลก รวมถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปัจจัยเหล่านี้ ทำให้พลังงานหมุนเวียนกลายเป็นสิ่งสำคัญเร่งด่วนสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัย นายแยป จิน ยี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท กล่าวว่า “ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคเอเชียมาโดยตลอด ซึ่งการนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ภายในศูนย์ข้อมูล และการเป็นศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืนที่สุด นับเป็นก้าวสำคัญในการตอกย้ำจุดยืนของเราในฐานะผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในประเทศไทย” เนื่องจากศูนย์ข้อมูลต้องใช้ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก อีกทั้งไฟฟ้ายังเป็นต้นทุนหลักในการดำเนินงาน ทำให้การเพิ่มพลังงานหมุนเวียนให้กับโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ คือกุญแจสำคัญด้านความยั่งยืนของศูนย์ข้อมูล นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย อดีตปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) แต่งตั้ง นายแยป จิน ยี่ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับผิดชอบการบริหารงานเพื่อการเติบโตของบริษัท

บริษัท ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจศูนย์ข้อมูลล้ำสมัย ให้บริการโคโลเคชั่น คลาวด์ และไฮบริดโซลูชั่น ได้ประกาศแต่งตั้ง นายแยป จิน ยี่ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท นายแยป จิน ยี่ มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 30 ปี รวมถึงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงมากว่าทศวรรษ รับผิดชอบด้านการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ แผนดำเนินงาน และการพัฒนาระดับภูมิภาคให้กับบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย เพื่อขยายโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ นายแยป กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและการออกแบบอันทันสมัยของศูนย์ข้อมูล ตลอดจนทีมผู้บริหารที่มีความสามารถ เป็นปัจจัยที่โดดเด่นสำหรับผู้ให้บริการระบบคลาวด์และผู้ให้บริการเนื้อหา ที่ต้องการขยายการใช้งานดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ภายใต้การนำของ นายแยป จิน ยี่ บริษัทจะสร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งขึ้นกับพันธมิตรในด้านช่องทางจำหน่าย การพัฒนาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ นายแยป จิน ยี่ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกล จาก University of Akron,… Read More

ศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เปิดประตูต้อนรับนักศึกษาอีกครั้ง

โครงการการศึกษาของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับการออกแบบเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ ด้วยโครงการไฮเปอร์สเกลกว่า 700 โครงการที่กำลังดำเนินการหรืออยู่ระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะมีถึงประมาณ 1,000 โครงการในช่วงต้นปีพ.ศ.2568 เป็นอย่างช้าที่สุด ตามรายงานล่าสุดของ Synergy Research อุตสาหกรรมดิจิทัลกำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนบุคลากรที่มีทักษะทั่วโลก ความต้องการในการดึงดูดผู้มีความสามารถเข้าสู่อุตสาหกรรม เป็นปัญหาที่ภาคส่วนอื่นๆต้องเผชิญเช่นกัน เพราะต้องการคนที่มีทักษะที่คล้ายคลึงกันในยุคดิจิทัล และถึงแม้จะมีผลที่ตามมามากมายจากการขาดแคลนผู้มีความสามารถมาร่วมงานกับองค์กร ซึ่งรวมถึงความเสี่ยงในการบริการลูกค้าที่ลดลง มีผลกับยอดขายและความสามารถในการทำกำไร ความเร็วที่ไม่เพียงพอในการทำตลาดและไม่สามารถตามคู่แข่งทันได้ แต่มีเพียง 1 ใน 3 ขององค์กรเท่านั้นที่ระบุว่ามีกระบวนการและทรัพยากรพร้อม เพื่อจัดการกับปัญหาช่องว่างของบุคลากรที่มีทักษะนี้ ซูเปอร์แนป (ประเทศไทย) ผู้นำศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ตั้งอยู่ในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ตระหนักว่าช่องว่างที่กว้างขึ้นจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขในทันทีและจากหลายด้าน  จึงได้มีการจัดตั้งโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร (CSR) ด้านการศึกษาที่เข้มแข็ง ซึ่งรวมถึงโครงการฝึกงาน การเยี่ยมชมศูนย์ข้อมูลของนักศึกษามหาวิทยาลัย และการสนับสนุนงาน Techathon ซึ่งจัดโดยนักเรียนของโรงเรียนบางกอกพัฒนา ในฐานะที่เป็นศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกลแห่งแรกในประเทศ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มีเป้าหมายที่จะเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะตระหนักถึงโอกาสทางอาชีพที่หลากหลาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล ด้วยการเชิญนักศึกษาให้เยี่ยมชมศูนย์ข้อมูลที่ล้ำสมัย และมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล นักศึกษาจะเข้าใจว่าข้อมูลและสื่อถูกจัดเก็บและจัดการอย่างไร… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ชนะเลิศรางวัล Emerging Asia Pacific Data Center Development

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ในพิธีมอบรางวัล DCD Awards ซึ่งจัดโดย Data Center Dynamics ในกรุงลอนดอน ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล Emerging Asia Pacific Data Center Development สำหรับการปรับใช้แพลตฟอร์ม Cisco SD-WAN และคลาวด์ ใน 15 ปีที่ผ่านมา DCD Awards ยกย่องโครงการศูนย์ข้อมูลที่ดีที่สุดและบุคลากรที่มีความสามารถมากที่สุดในอุตสาหกรรม รางวัล Emerging Asia Pacific Data Center Development แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาศูนย์ข้อมูลที่ก้าวข้ามขีดจำกัดในบริบทของความต้องการและความท้าทายในท้องถิ่น ในปีนี้ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emerging Asia Pacific Data Center Development ร่วมกับ BDx… Read More

เอ็นที ผนึก SUPERNAP ยกระดับศูนย์ข้อมูลแห่งชาติ

เอ็นที ผนึก SUPERNAP ยกระดับศูนย์ข้อมูลแห่งชาติและบริการคลาวด์ของภาครัฐ สู่มาตรฐานเทียร์ 4 ในระดับสากล กรุงเทพฯ – วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564: บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (เป็นองค์กรที่เกิดจากการควบรวมกิจการของรัฐซึ่งประกอบไปด้วย กสท โทรคมนาคม และ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)) จับมือ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการสนับสนุนภาครัฐบาลก้าวสู่ระบบดิจิทัลที่ล้ำหน้า กับโครงการความร่วมมือเพื่อยกระดับศูนย์ข้อมูลแห่งชาติ (National Data Center) และบริการแบบคลาวด์สู่มาตรฐานสากลในระดับเทียร์ 4 (Tier IV)  การที่บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ผู้นำศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคอาเซียน นับเป็นการการยกระดับมาตรฐานของศูนย์ข้อมูลและการบริการคลาวด์ในประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับ เทียร์… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ เอ็นจีน่า เปิดตัวให้บริการ SD-WAN ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจากซิสโก้

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ขยายความร่วมมือกับ Next Generation Enterprise Network Alliance (ngena) ในการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอเครือข่าย SD-WAN-as a Service ทำให้ลูกค้าสามารถใช้โซลูชันนี้ในการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่มีมาตรฐานสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Cisco SD-WAN เอ็นจีน่าเป็นผู้ให้บริการ SD-WAN as a service อย่างครบวงจรระดับโลกรายเดียวและเป็นรายแรกที่นำเสนอการกำหนดค่าที่สร้างไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถนำไปใช้สำหรับการปรับเปลี่ยนที่รวดเร็วและปลอดภัยด้วย Connectivity Platform as a Service เอ็นจีน่าถูกสร้างขึ้นมาจากเทคโนโลยีของซิสโก้ โดยมีคุณสมบัติเด่นของตัวบริการในด้านการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นและการกำหนดค่าล่วงหน้า ทำให้เป็นโซลูชั่นเดียวในตลาดปัจจุบันที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อแบบมัลติคลาวด์ เป็นผลให้ไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนด้านอุปกรณ์ที่มีราคาสูง การจัดการโครงการ หรือการใช้เวลากำหนดค่าที่ยาวนาน Cisco SD-WAN เป็นสถาปัตยกรรม WAN แบบโอเวอร์เลย์ที่เชื่อมต่อคลาวด์ระหว่างสาขาของลูกค้าไปยังดาต้าเซ็นเตอร์และสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ผ่านแฟบริกเดียว ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคาดเดาประสบการณ์การใช้งานได้ เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นแบบ SaaS, IaaS และ… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ตอบรับโอกาสการเติบโต ด้านความต้องการคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – คลาวด์คอมพิวติ้งกำลังเติบโตอย่างน่าจับตา โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าประมาณการรายได้ในตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียนจะสูงถึง 30.32 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 จึงเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ในการสร้างความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่น eASPNet (ไต้หวัน) เป็นผู้ให้บริการไฮบริดคลาวด์อันดับ 1 และผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์อันดับ 2 ในไต้หวัน นับเป็นพันธมิตรที่เยี่ยมยอดในการตอบโจทย์ความต้องการด้านคลาวด์แอปพลิเคชั่นให้กับลูกค้าองค์กรในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยหลายองค์กรทั่วโลกต่างตระหนักดีว่าในช่วงระหว่างปี 2563 ความต่อเนื่องของการดำเนินงานที่รองรับด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขนาดใหญ่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอยู่รอดของธุรกิจ การขยายขีดความสามารถในการรองรับระบบไอที ต้องการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่งซึ่งหมายรวมถึง ดาต้าเซ็นเตอร์ที่รับประกันอัพไทม์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่นที่สามารถให้บริการบนแพลตฟอร์มที่ทำงานได้อย่างราบรื่นสำหรับบริษัทและผู้ใช้งานขั้นสุดท้าย ซึ่งในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะในประเทศไทย มีหลายองค์กรที่เปลี่ยนจากการใช้ดาต้าเซ็นเตอร์แบบเดิมในการจัดเก็บ ประมวลผลและกระจายการใช้งานด้านข้อมูล องค์กรระดับคอร์ปอเรตจึงเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชันและดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความเป็นเลิศในการให้บริการ และสามารถมอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความยืดหยุ่นได้มากขึ้น ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นผู้ให้บริการ Multi-tenant ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับ… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เดินหน้า CSR ในแบบฉบับผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ระดับโลก เล็งสร้างบุคลากรคุณภาพด้านไอที รุดจับมือจุฬาฯ รายแรก

โครงการ CSR เริ่มด้วยมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เทียร์ 4 ระดับโลก เปิดปี 2563 ด้วยโครงการ CSR สนับสนุนภาคการศึกษา มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความสามารถด้านไอที (IT workforce) ผลักดันให้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก เพื่อรองรับการขยายตัวเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จับมือภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างจริงจังปั้นบุคลากรไอทีและดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นเลิศรับยุค 4.0 นางสุนิตา บ็อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “การช่วยเร่งประเทศไทยให้เข้าสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดาต้าเซ็นเตอร์ เป็นหัวใจสำคัญของสิ่งนี้ เพราะพื้นฐานทางนวัตกรรมไอทีล้วนมาจากการบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากที่ส่งหากันและกัน เพื่อใช้ในทั้งกิจกรรม IT (Information Technology) และ OT (Operation Technology) ของภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรม เทคโนโลยีของดาต้าเซ็นเตอร์นับเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนสิ่งเหล่านั้น โดยเฉพาะโครงสร้างด้านระบบไฟฟ้าจะผิดพลาดไม่ได้เลย… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) คว้ารางวัล Frost & Sullivan

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล Frost & Sullivan สำหรับ “Thailand Data Center Services Competitive Strategy Innovation and Leadership” ในงานประกาศรางวัล Asia Pacific Best Practices Awards ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย คุณสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการของเรา รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ ในระหว่างการรับรางวัล ท่านกล่าวว่า: “รางวัลนี้เป็นการยกย่องวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ลูกค้าของเราไว้วางใจที่จะเลือก ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เพื่อเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล และความทุ่มเทต่อเนื่องของพนักงานเรา ซึ่งมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ รางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและนวัตกรรมของบริษัทเรา และในฐานะผู้นำ ดิฉันขอสนับสนุนให้ผู้นำและผู้เชิ่ยวชาญทุกท่านที่มีส่วนร่วมในอุตสหากรรม STEM ให้ผลักดันนวัตกรรมใหม่และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของสุภาพสตรีมากขึ้นในอุตสาหกรรมที่น่าตื่นเต้นและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตลอดเวลาของเรา ซึ่งจะเติบโตขึ้นต่อไปในอนาคตเท่านั้น”… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) และพันธมิตร ตั้งมุ่งเน้นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

12 กรกฎาคม 2561 – ผู้บริหารเกือบ 50 ท่านเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีครั้งแรกของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) “Digitally Connected World- Innovative, Technology and Security Imperatives” งานสัมมนาเปิดโอกาสให้ผู้นำของอุตสาหกรรมไอทีสามารถแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและแนวโน้มระดับโลก ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จัดงานสัมมนาครั้งแรกเพื่อสะท้อนถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่มาจากความต้องการที่สูงขึ้นของเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเติบโต โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำ เช่น มุนเตอร์ส ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไมโครซอฟท์ เดลล์ และ ดีลอยท์ คอนซัลติ้ง เพื่อเข้าร่วมเป็นวิทยากรหลัก “ในขณะที่ธุรกรรมข้อมูลข้ามชาติเพิ่มขึ้น ความต้องการของ Big Data และ บริการคลาวด์ ก็เพิ่มขึ้นพร้อมกัน ผู้นำด้านไอทีในปัจจุบันจึงต้องเผชิญกับการนำส่งข้อมูลที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมความเสี่ยงในการรับประกันการปกป้องข้อมูลในระดับที่เหมาะสม” นางสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ได้กล่าว หลายปัจจัยได้ผลักดันทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคส่วนองค์กรทั่วโลกให้มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัยขึ้น จากมุมมองด้านเทคโนโลยี… Read More

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ฉลองการเปิดตัวศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย มุ่งมั่นเดินหน้ากลยุทธ์ในการวางตำแหน่งเป็นศูนย์กลางแห่งเอเชีย เพื่อเชื่อมโลกธุรกิจสู่สากล ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ฉลองงานตัดริบบิ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการของศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ณ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี 2 จังหวัดชลบุรี คณะกรรมการและผู้บริหารบริษัท ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งกลุ่มลูกค้า และพันธมิตร ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ออกแบบและสร้างขึ้นตามข้อกำหนดที่ได้รับการยอมรับระดับสูงสุด Tier IV Gold ตามมาตรฐานเดียวกับ ศูนย์ข้อมูลแบบแบ่งพื้นที่เช่า Switch ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัย และมีตัวเลือกในการเชื่อมต่ออันหลากหลาย ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการสามารถตอบสนองต่อตลาดที่กำลังเติบโต และเชื่อมโยงธุรกิจกับเศรษฐกิจและการค้าโลกได้ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยสนับสนุนให้ภาครัฐขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่มิติใหม่ของเศรษฐกิจเพิ่มมูลค่าในยุคดิจิทัลได้ด้วย นางสุนิตา บ๊อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) พร้อมคณะกรรมการและผู้บริหารบริษัท ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาล รวมทั้งกลุ่มลูกค้า และพันธมิตร ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งนี้ โดยเธอกล่าวว่า ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะรองรับนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 “ประเทศไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ยุค ประเทศไทย… Read More

Switch ขึ้นแท่นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นกลางรายแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับมาตรฐาน Tier IV Gold สำหรับศูนย์ข้อมูล 2 แห่ง

ศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกของ Switch กำลังจะถูกสร้างขึ้นแบบเดียวกันในตอนเหนือของรัฐเนวาดา มิชิแกน อิตาลี และประเทศไทย Switch ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นกลางรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ Tier IV Gold Certification จากสถาบัน Uptime Institute สำหรับศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ของบริษัทจำนวน 2 แห่ง โดย SUPERNAP 9 ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลขนาด 471,248 ตารางฟุตที่เปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2558 เป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 2 ของ Switch ที่ได้รับการรับรอง Tier IV Gold Certification ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูล SUPERNAP 9 ได้เดินตามรอยศูนย์ข้อมูล SUPERNAP 8 ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการศูนย์ข้อมูลเมื่อเดือนสิงหาคม 2557… Read More

For more information or press inquiries contact:
Marketing & Communications Department
[email protected] | +66 33 125 113

SUPERNAP Thailand

100% uptime carrier-neutral Tier IV hyperscale data center, built from the ground up to offer 33kW per cabinet and capacity of >60MW & space for >5000 cabinets SUPERNAP Thailand