ศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกของ Switch กำลังจะถูกสร้างขึ้นแบบเดียวกันในตอนเหนือของรัฐเนวาดา มิชิแกน อิตาลี และประเทศไทย

Switch ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นกลางรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ Tier IV Gold Certification จากสถาบัน Uptime Institute สำหรับศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ของบริษัทจำนวน 2 แห่ง โดย SUPERNAP 9 ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลขนาด 471,248 ตารางฟุตที่เปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2558 เป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 2 ของ Switch ที่ได้รับการรับรอง Tier IV Gold Certification ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูล SUPERNAP 9 ได้เดินตามรอยศูนย์ข้อมูล SUPERNAP 8 ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการศูนย์ข้อมูลเมื่อเดือนสิงหาคม 2557 ในฐานะที่เป็นศูนย์ข้อมูลรูปแบบ Carrier-Neutral Colocation Data Center แห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Tier IV Gold Certification

Uptime Institute ได้มอบประกาศนียบัตรรับรอง 689 รายการให้แก่ศูนย์ข้อมูลทั่วโลก แต่มีศูนย์ข้อมูลเพียง 8 แห่งที่ได้รับสถานะ Tier IV Gold โดย Switch ทำคะแนนสูงสุดตลอดกาลสำหรับศูนย์ข้อมูลระดับ Tier IV และได้รับรางวัลถึง 1 ใน 4 ของรางวัลที่มอบให้กับศูนย์ข้อมูลทั้งหมดที่จัดอยู่ในกลุ่ม Tier IV Gold การได้รับการรับรองมาตรฐาน Tier IV นับเป็นความสำเร็จที่มีศูนย์ข้อมูลเพียง 1 ใน 100 ของโลกเท่านั้นที่ทำได้ Switch เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นกลางเพียงรายเดียวที่เคยได้รับการรับรองดังกล่าว
อดัม เครเมอร์ รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์ของ Switch ยอมรับว่า ยังมีนวัตกรรมระบบศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยของ ร็อบ รอย ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของ Switch อยู่อีกมากที่ไม่ได้ถูกนำมารวมไว้ในขั้นตอนการประเมินประเภทต่างๆขององค์กรรับรองมาตรฐานส่วนใหญ่
“หนึ่งในแง่มุมที่น่าสนใจมากที่สุดของการรับรองมาตรฐานขั้นสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับบทบาทของผมกับ Switch ก็คือ การได้เห็นว่ายังมีการออกแบบที่ได้รับสิทธิบัตรจำนวนมากของ ร็อบ รอย อยู่อีกมากที่ยังไม่ได้ถูกจัดเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการรับรองมาตรฐานศูนย์ข้อมูล ซึ่งรวมไปถึงสถาบัน Uptime Institute อาทิเช่น Switch Shield ซึ่งเป็นระบบมุงหลังคาศูนย์ข้อมูลที่ประกอบด้วยหลังคาดาดฟ้าเหล็กที่อัตรา 200 mph จำนวน 2 หลังแยกจากกัน รวมถึงโปรแกรมการซ่อมบำรุงที่ปลอดภัยอีกหลายโปรแกรม ตลอดจนการออกแบบความยืดหยุ่นสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ทันสมัย” เครเมอร์กล่าว
“เมื่อเร็วๆนี้ ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสด้านการรับรองมาตรฐานรายหนึ่งได้ระบุว่า Switch กำลังเป็นผู้ดำเนินงานศูนย์ข้อมูลระดับ Tier V Platinum แห่งแรกๆของโลก” เครเมอร์กล่าว “การได้รับการรับรอง Tier IV Gold จึงนับเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา แต่อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญต่อจากนี้คือ เราจะต้องอธิบายให้ได้อย่างครบถ้วนและมากพอว่าอะไรที่ทำให้ระบบ SUPERNAP ของ Switch แตกต่างไปจากรายอื่นๆในอุตสาหกรรม”
เพื่อสานต่อและต่อยอดความสำเร็จที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ Switch จะยังคงเดินหน้าเป็นผู้บุกเบิกมาตรฐานสูงสูงในอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลทั่วโลก ด้วยการสร้างศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ของบริษัทขึ้นแบบเดียวกันที่เมืองเรโน รัฐเนวาดา เมืองแกรนด์ ราพิดส์ รัฐมิชิแกน และในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย

ในช่วงต่อไปของปีนี้ Switch จะเปิด SUPERNAP Tahoe Reno Campus นอกเมืองเรโน รัฐเนวาดา ซึ่งหลังจากสร้างเสร็จ สถานที่แห่งนี้จะเป็นอาณาเขตศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกบนพื้นที่ 6.4 ล้านตารางฟุต โดยศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในชื่อ SUPERNAP Tahoe Reno 1 จะมีพื้นที่ 1.2 ล้านตารางฟุต ที่มีระบบทำความเย็น 82,000 ตัน และมีกำลังไฟฟ้ามากกว่า 150 เมกะวัตต์ ส่งผลให้เป็นศูนย์ข้อมูลเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ Switch ยังนำเอาการออกแบบศูนย์ข้อมูลที่ได้รับสิทธิบัตรในระดับเวิลด์คลาสของร็อบ รอย มาสู่ภาคตะวันออกของสหรัฐที่เมืองแกรนด์ ราพิดส์ ในรัฐมิชิแกน โดยบริษัทกำลังพัฒนาสภาพแวดล้อมศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของสหรัฐ บนพื้นที่มากกว่า 2 ล้านตารางฟุต

Switch กำลังตอบสนองต่อความท้าทายในการสร้างศูนย์ข้อมูลของบริษัทในแบบเดียวกันทั่วโลก ด้วยการขยายศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ของ Switch ไปยังยุโรปและเอเชียแปซิฟิก
Uptime Institute เป็นองค์กรให้คำปรึกษาซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของธุรกิจ ผ่านทางนวัตกรรม ความร่วมมือ และการรับรองมาตรฐาน Tier IV Gold Certifications คือชุดมาตรฐานที่เข้มงวดที่ใช้วิธีที่เป็นเอกสิทธิ์ของสถาบันร่วมกับคลังงานวิจัยศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อบ่งชี้ประสิทธิภาพและความเป็นเลิศในการดำเนินงาน