กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – คลาวด์คอมพิวติ้งกำลังเติบโตอย่างน่าจับตา โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าประมาณการรายได้ในตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียนจะสูงถึง 30.32 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 จึงเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ในการสร้างความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่น

eASPNet (ไต้หวัน) เป็นผู้ให้บริการไฮบริดคลาวด์อันดับ 1 และผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์อันดับ 2 ในไต้หวัน นับเป็นพันธมิตรที่เยี่ยมยอดในการตอบโจทย์ความต้องการด้านคลาวด์แอปพลิเคชั่นให้กับลูกค้าองค์กรในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยหลายองค์กรทั่วโลกต่างตระหนักดีว่าในช่วงระหว่างปี 2563 ความต่อเนื่องของการดำเนินงานที่รองรับด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขนาดใหญ่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอยู่รอดของธุรกิจ

การขยายขีดความสามารถในการรองรับระบบไอที ต้องการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่งซึ่งหมายรวมถึง ดาต้าเซ็นเตอร์ที่รับประกันอัพไทม์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่นที่สามารถให้บริการบนแพลตฟอร์มที่ทำงานได้อย่างราบรื่นสำหรับบริษัทและผู้ใช้งานขั้นสุดท้าย ซึ่งในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะในประเทศไทย มีหลายองค์กรที่เปลี่ยนจากการใช้ดาต้าเซ็นเตอร์แบบเดิมในการจัดเก็บ ประมวลผลและกระจายการใช้งานด้านข้อมูล องค์กรระดับคอร์ปอเรตจึงเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชันและดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความเป็นเลิศในการให้บริการ และสามารถมอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความยืดหยุ่นได้มากขึ้น
ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นผู้ให้บริการ Multi-tenant ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับ Tier IV แห่งแรกในประเทศไทย ที่มอบข้อเสนอด้านราคาที่คุ้มค่าสำหรับโซลูชั่นที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงบริการ Colocation ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ร่วมกันอย่างเต็มที่ เช่น ความเชี่ยวชาญ และระบบรักษาความปลอดภัย

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จะร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ในการมอบความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยี ด้วยการแนะนำบริการ GWS ในประเทศไทย

GWS (Global Web Service) เป็นแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันด้านคลาวด์คอมพิวติ้งระดับโลก ที่มอบบริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้งระดับโลกเพื่อช่วยสร้างการเติบโตของธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและเพื่อบรรลุเป้าหมาย พร้อมทั้งช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายด้านทรัพยากรไอที
ระบบคลาวด์บนโซลูชัน GWS ของ eASPNet ครอบคลุมบริการไฮบริดของ GWStack Leasing Services, Cloud Storage Backup Services, Disaster Recovery Offside Backup Services และ Resource Pool Services ด้วยศูนย์บริหารจัดการเครือข่ายระดับมืออาชีพ eASPNet มอบทรัพยากรเครือข่ายที่สมบูรณ์และบริการสนับสนุนด้านเทคนิคในแบบเรียลไทม์ตลอดเวลาในลักษณะ 24/7 เพื่อให้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบริการคลาวด์ในระดับองค์กร

นายแจ็คสัน วู ประธานของ eASPNet เผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ eASPNet ได้ประกาศเปิดตัว GWS Hybrid Cloud และแพลตฟอร์มด้านบริการมัลติคลาวด์ซึ่งตั้งอยู่ใน ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับ Tier IV ที่ล้ำหน้าในประเทศไทย โดยที่ตั้งแห่งใหม่นี้จะเป็นโลเคชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการพัฒนาธุรกิจคลาวด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ในฐานะดาต้าเซ็นเตอร์อันดับหนึ่งในประเทศไทยและภาคพื้นเอเชีย ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มอบบริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ให้ความพร้อมในระดับ 100 เปอร์เซ็นต์ ครอบคลุมทั้งภูมิภาค เพื่อยกระดับเทคโนโลยีให้กับองค์กรในทุกขนาดธุรกิจรวมถึงประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า
นางสุนิตา บ๊อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับ eASPNet เพื่อนำเสนอโซลูชันคลาวด์บน GWS โดยเรามอบการสนับสนุนในระดับคุณภาพที่ดีเลิศเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลชั้นสูงทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งแอปพลิเคชั่นและการบริการของเราจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบโครงสร้างดิจิทัลของประเทศไทยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในฐานะศูนย์กลางสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นประตูไปสู่ประชาคมเศรษฐกิจดิจิทัลในอาเซียน”

เกี่ยวกับซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย)
ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นบริษัทร่วมลงทุนระหว่าง สวิตช์ และองค์กรชั้นนำในประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ 2 ชลบุรี ศูนย์ข้อมูลได้รับการออกแบบและดำเนินการด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ตามศูนย์ข้อมูลแบบ multi-tenant ของ Switch SUPERNAP ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน Tier IV Design, Tier IV Facility, และ Tier IV Gold Operations
สวิตช์ เป็นบริษัทระบบนิเวศโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่ออกแบบ สร้าง และดำเนินการศูนย์ข้อมูลที่มีมาตรฐานสูงที่สุดในโลก
ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มอบบริการดาต้าเซ็นเตอร์ ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ องค์กรภาครัฐ องค์กรธุรกิจข้ามชาติ และผู้ให้บริการคลาวด์

เกี่ยวกับ eASPNet
eASPNet Taiwan Inc. เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2543 ศูนย์ข้อมูลของบริษัท (IXC, Internet Exchange Center) ตั้งอยู่ที่เขต เน่ยหู ไทเป สถานที่ตั้งได้รับการคัดเลือกมาอย่างรอบคอบเพื่อให้ความป้องกันแก่ลูกค้าจากภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว และน้ำท่วม

eASPNet ไม่ได้เป็นเพียงศูนย์ข้อมูลระดับชั้นนำในเอเชียเท่านั้น แต่ยังภูมิใจที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงของอินเทอร์เน็ต / เคเบิลใต้น้ำระดับ Tier 3 ของไต้หวัน ตั้งแต่ปี 2559 eASPNet ได้ทำงานร่วมกับ VMware ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์คอมพิวติ้ง เพื่อสร้างไฮบริดคลาวด์แห่งแรกของไต้หวัน สิ่งนี้ทำให้ธุรกิจที่ใช้ VMware จำนวนมากสามารถปรับใช้แพลตฟอร์ม Hybrid Cloud ที่สร้างขึ้นบนเทคโนโลยี SDDC (Software Defined Data Center) ของ VMware และใช้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ที่ปลอดภัย เสถียร และมีประสิทธิภาพสูง GWS (Global Web Service) เป็นแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันคลาวด์คอมพิวติ้งระดับโลกที่ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งทั่วโลก เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็วและบรรลุเป้าหมายโดยคำนึงถึงต้นทุนของทรัพยากรไอที